Hotline 24/7: 0986951455
Việt Nam English

So sánh bộ lọc khí nén smc với các thương hiệu bộ lọc khí nén khác

Ngày đăng: 08:48 - 11/03/2022
Lượt xem: 421

Hệ thống khí nén được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề lĩnh vực hiện nay. Một bộ lọc khí nén hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn thì bắt buộc phải có bộ lọc khí nén.

Là thiết bị quan trọng cho ra chất lượng khí nén sạch và đảm bảo nên bộ lọc khí nén cũng được biết đến với nhiều thương hiệu sản xuất bộ lọc: như bộ lọc khí nén SMC, bộ lọc khí nén CIM, hay thương hiệu Airtac…

Vậy, nên chọn bộ lọc khí nén nào cho hệ thống khí nén? Hãy cùng chúng tôi làm rõ những khác biệt của từng thương hiệu bộ lọc khí nén.

Lý do bạn nên sử dụng bộ lọc khí nén cho hệ thống khí nén

Trong quá trình vận hành hệ thống khí nén có lẫn hơi nước. Nếu bạn sử dụng luôn nguồn khí nén này, ví dụ như dùng để vệ sinh những thiết bị điện tử hơi nước bám vào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng linh kiện, sẽ nhanh bị hỏng. Hay khi để vận hành các thiết bị khí nén khác cũng vậy, hơi nước, hơi dầu bám vào khiến tuổi thọ linh kiện bị giảm.

Chình vì vậy, giải pháp đã đưa ra chính là những bộ lọc khí nén. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chớp lấy ngay giải pháp hữu hiệu này cho hệ thống khí nén của bạn.

Hiện nay có rất nhiều loại bộ lọc khí nén đến từ các thương hiệu khác nhau như bộ lọc khí nén SMC, bộ lọc Airtac, bộ lọc STNC. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, quy mô sản xuất kinh doanh và nguồn vốn ban đầu mà người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

So sánh bộ lọc khí nén SMC với các thương hiệu bộ lọc khí nén khác

Bộ lọc khí nén hiện nay có 2 loại là bộ lọc đơn và bộ lọc đôi. Các bộ lọc khí nén này được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau như Airtac, SMC, STNC,… Hãy cùng chúng tôi so sánh các bộ lọc khí nén nổi bật nhất hiện nay, bao gồm cả bộ lọc khí nén SMC.

1. Bộ lọc khí nén SMC

Bộ lọc khí nén chính hãng SMC thuộc thương hiệu sản xuất thiết bị khí nén lâu đời và phổ biến trên toàn cầu đến từ quốc gia Nhật Bản, thuộc dòng sản phẩm chất lượng cao.

 

Ưu điểm của bộ lọc khí nén smc

 • Chất lượng cao, hoạt động bền bỉ và hiệu quả

 • Thương hiệu SMC đa dạng, mẫu mã sản phẩm về thiết bị khí nén, tạo tiện ích với người tiêu dùng

Nhược điểm của bộ lọc khí nén smc

 • Giá bộ lọc khí nén smc thường cao hơn so với các bộ lọc khí nén khác

 • Việc thay thế thường mất nhiều thời gian nhiều dòng hàng mang tính độc quyền, nếu hàng không có sẵn có thể kéo dài từ 10 – 12 tuần. 

Bộ lọc khí nén SMC – lựa chọn hàng đầu với ai ưa thích sản phẩm chất lượng.

2. Bộ lọc khí nén Airtac

Thuộc phân khúc tầm trung – thương hiệu Đài Loan, chính vì vậy, lọc khí nén Airtac luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những ký sư dân dụng.

 

Ưu điểm lọc khí nén Airtac

 • Giá rẻ hơn nhiều so với bộ lọc khí nén SMC

 • Đa dạng sản phẩm

 • Dễ dàng mua sắm vì hệ thống phân phối rộng

Nhược điểm

 • Chất lượng bình dân, chất lượng so với bộ lọc khí nén SMC thì có phần không bằng.

 • Có nhiều loại hàng nhái giống, dễ gây nhầm lẫn.

Vì vậy, nếu những nhà máy cần tiêu chuẩn khí nén cao, máy móc hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như nhà máy thép, nhà máy trộn..thì bạn nên sử dụng bộ lọc chất lượng cao hơn chả hạn như bộ lọc khí nén smc.

3. Bộ lọc khí nén STNC

Bộ lọc khí nén STNC là một trong số những sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta. Bộ lọc của thương hiệu này sở hữu những ưu điểm nổi bật về mức giá thành, sự đa dạng và khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

 

Ưu điểm bộ lọc khí nén STNC:

 • Chất lượng bộ lọc tương đối tốt, gần tương đương với bộ lọc khí nén SMC.

 • Giá thành phải chăng.

 • Thiết kế đa dạng với nhiều loại kích thước từ chân ren 13 – 32mm.

Nhược điểm:

 • Đễ mua phải hàng giả nếu không tìm mua tại các địa chỉ, công ty phân phối.

Trên đây là một số thông tin tổng quát về bộ lọc khí nén cùng những so sánh khách quan về các loại bộ lọc khí nén hiện nay gồm: bộ lọc khí nén SMC, bộ lọc STNC và bộ lọc Airtac. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ hơn về việc lắp đặt hệ thống khí nén hay thiết bị khí nén thì hãy liên hệ với chúng tôi:
công ty TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT VJMC VINA 
ĐT: (84 - 24) 3871 2928 / 3266 5226 Fax: (84 - 24) 3871 2928Lô 3, A1-A2-A3, Khu nhà Adana Complex, đường Cầu Thanh Trì, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội

go top